Những cuốn sách hay nhất về tôn giáo và tâm linh giúp bạn khỏe mạnh, bình an, hạnh phúc

Tâm linh, cùng với mối quan hệ, sự nghiệp, vận động, được coi là thức ăn tâm thiết yếu cho cơ thể mỗi người. Thiếu đi những thức ăn tâm này, dù bạn có bồi bổ bao nhiêu dinh dưỡng cho cơ thể cũng không có sức khỏe tốt được.

Fonos đã lựa chọn những cuốn sách về tôn giáo và tâm linh được viết bởi những học giả, những Thiền sư, những nhà tu hành có ảnh hưởng khắp thế giới. Dù bạn đang theo một tôn giáo nào đó, hay chưa từng tìm hiểu về tôn giáo, tâm linh, những cuốn sách này vẫn là những thức ăn tâm bổ dưỡng cho tinh thần của bạn.

Sách dành cho người muốn tìm sự bình an trong tâm hồn mình: Muốn an được an

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là người lãnh đạo tôn giáo lớn thứ hai ở phương Tây, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma. Thiền sư đã viết hơn 100 cuốn sách, trong đó có hơn 40 cuốn bằng tiếng Anh. Muốn an được an cũng là một cuốn sách được viết bằng tiếng Anh vào năm 1987, và đã được dịch sang hơn 30 thứ tiếng.

Vì sao những lời dạy của một thiền sư người Việt lại được đông đảo bạn bè quốc tế yêu thích trong suốt hơn 30 năm qua? Đơn giản vì được bình an là một nhu cầu cơ bản của con người, nhưng chúng ta lại không biết làm thế nào để có điều ấy.

Những nguyên nhân mà Thiền sư đề cập trong cuốn sách -  chúng ta bận rộn, chúng ta không dám đối diện với bản thân, chúng ta đánh mất thời gian của mình, chúng ta chạy theo tương lai - là vấn đề chung của rất nhiều người. Cuốn sách nhắc nhở chúng ta về một điều quan trọng nhưng thường bị lãng quên: chỉ có giây phút hiện tại là giây phút đáng sống nhất. Ông cũng sẽ hướng dẫn chúng ta làm thế nào để nhìn thấy những điều kỳ diệu nhỏ bé của cuộc sống, biết đối diện với những khổ đau và trân quý những giây phút hiện tại.

Nghe sách nói Muốn an được an trên Fonos:

Sách nói Muốn An Được An của tác giả Thích Nhất Hạnh | Fonos
Viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh , độc quyền tại Fonos. Hãy tải ngay ứng dụng Fonos và trải nghiệm chương đầu tiên của cuốn sách nói Muốn An Được An miễn phí!

Sách dành cho người muốn chữa lành những tổn thương trong gia đình mình: Tìm bình yên trong gia đình

“Khổ đau hay hạnh phúc đều mang tính hữu cơ, nghĩa là có thể chuyển đổi được”. Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn chuyển đổi những khổ đau trong gia đình thành hạnh phúc và giúp bạn giữ gìn niềm hạnh phúc đang có sẵn trong gia đình mình.

Cuốn sách tập hợp những câu hỏi về vấn đề gia đình và lời đáp từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh cùng quý thầy quý sư cô Làng Mai. Đây là những vấn đề có thể xuất hiện trong mọi gia đình: sự khác biệt và xung đột giữa những thế hệ, những tổn thương cảm xúc của các thành viên gia đình, nỗi đau mất mát người thân,... Dù là vấn đề gì, các thầy, các sư cô đều sẽ giúp chúng ta nhìn nhận vấn đề từ chính bản thân mình. Khi đó, chúng ta mới có thể dừng đổ lỗi mà tự mình chữa lành những tổn thương trong gia đình mình.

Nghe miễn phí chương đầu tiên sách nói Tìm bình yên trong gia đình trên Fonos:

Sách nói Tìm Bình Yên Trong Gia Đình của tác giả Thích Nhất Hạnh | Fonos
Viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh , độc quyền tại Fonos. Hãy tải ngay ứng dụng Fonos và trải nghiệm chương đầu tiên của cuốn sách nói Tìm Bình Yên Trong Gia Đình miễn phí!

Những giáo lý truyền cảm hứng nhất từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Hạnh phúc cầm tay

Thầy Thích Nhất Hạnh viết trong cuốn sách này “Nhiều người trong xã hội không có hạnh phúc, cho dù những điều kiện hạnh phúc luôn có đó”. Đi qua từng phần của cuốn sách bạn sẽ dần hiểu rằng hạnh phúc luôn ở trong tay chúng ta, chỉ là chúng ta chưa biết cách nào để nắm giữ nó. Đầu tiên là Chánh niệm, tâm trí luôn hiện diện trong mọi việc ta làm, dù đang thở, đang đi, hay đang nghỉ ngơi. Tiếp theo là Giác ngộ về sự tương tức, sự vô thường, sinh tử,... Sau đó, ta học cách nhìn nhận đúng về Cảm xúc và các mối quan hệ. Cuối cùng mới được An lạc.

Mỗi mục nhỏ của cuốn sách đều rất ngắn. Bạn có thể chỉ đọc một mục mỗi ngày, và thực hành ngay trong ngày. Bạn cũng có thể đọc đi đọc lại cuốn sách này nhiều lần, vì mỗi lần bạn sẽ nhận ra thêm nhiều điều ý nghĩa về hạnh phúc.

Sách nói Hạnh Phúc Cầm Tay của tác giả Thích Nhất Hạnh | Fonos
Viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh , độc quyền tại Fonos. Hãy tải ngay ứng dụng Fonos và trải nghiệm chương đầu tiên của cuốn sách nói Hạnh Phúc Cầm Tay miễn phí!

Sách cho người muốn có cái nhìn toàn cảnh về các tôn giáo: Lược sử tôn giáo

Tác giả cuốn sách - Richard Holloway - là Giám mục của Edinburgh từ năm 1986 đến năm 2000 và Chủ tịch của Giáo hội Giám mục Scotland từ năm 1992 đến năm 2000. Nhưng không vì thế mà những kiến thức và quan điểm của ông về các tôn giáo khác bị mất đi sự khách quan. Ông giữ sự công tâm, thậm chí nhìn nhận cả những cạm bẫy của mỗi tôn giáo.

Cuốn sách viết về lịch sử các tôn giáo khắp thế giới qua hàng thiên niên kỷ, từ buổi  bình minh của niềm tin tôn giáo đến hiện tại. Ông cũng khám phá việc niềm tin tôn giáo đến từ đâu, cách con người tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống qua mỗi thời đại, những niềm tin khác nhau dẫn đến sự thù địch và bạo lực như thế nào.

Cuốn sách này dành cho những người theo đạo Phật, đạo Chúa, đạo Hindu, đạo Hồi,... và cả những người không theo đạo. Bạn sẽ thay đổi cách nhìn nhận và có quan điểm đúng đắn hơn về tôn giáo.

Sách dành cho người bước đầu tìm hiểu về phật giáo: Phật học tinh hoa

Tác giả Nguyễn Duy Cần viết trong lời nói đầu của cuốn sách này: “...để người mới bước chân vào con đường Phật học khỏi phải ngỡ ngàng, cần phải có một quyển tạm gọi là tinh hoa trong đó được trình bày một cách đơn giản và dễ hiểu với những danh từ thông thường tất cả những gì gọi được là tinh túy của Phật học một cách không quá chuyên môn, nhưng cũng không kém phần chi tiết”. Đây là những gì bạn có thể mong đợi từ cuốn sách này.

Để viết ra được những tinh hoa của Phật học, tác giả không chỉ nghiên cứu từ rất nhiều sách, ông còn đi học hỏi ở những vị cao tăng nước ngoài, những vị tu tại gia đắc quả. Ông cũng tự mình thực tập các phép quán định. Đọc đi đọc lại cuốn sách này, bạn sẽ càng hiểu những tinh hoa của Phật học, bạn sẽ càng thấy tầm nhìn và thế giới quan của mình được mở rộng.

Lời giải đáp rõ ràng nhất về hạnh phúc: Bàn về hạnh phúc

Ai là người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới? Nếu bạn gõ câu hỏi này vào Google, bạn sẽ nhìn thấy cái tên Matthieu Ricard, tác giả cuốn sách này. Đó là kết quả từ một nghiên cứu não bộ dài 12 năm về thiền định và lòng trắc ẩn do một nhà thần kinh học đến từ Đại học Wisconsin thực hiện. Còn ai phù hợp hơn ông để giải đáp cho bạn câu hỏi: Hạnh phúc là gì?

Trước khi trở thành một nhà tu hành Phật pháp, ông đã nhận bằng tiến sĩ về di truyền phân tử từ Viện Pasteur. Vậy nên ông sẽ trả lời câu hỏi của bạn bằng cả góc nhìn tâm linh và khoa học. Một vấn đề có vẻ rất trừu tượng, mang tính triết lý sẽ được giải thích cặn kẽ, và bạn sẽ biết chính xác phải tìm hạnh phúc ở đâu!

Góc nhìn cởi mở nhất về cái chết: Tái sinh hỷ lạc - Cuộc sống phía bên kia bầu trời

Tulku Thondup là một cao tăng Tây Tạng nổi tiếng. Ngài từng là giáo sư ở những trường đại học lớn của Ấn Độ. Ngàn thậm chí được mời giảng tại đại học Harvard năm 1980. Ngài có trên 10 tác phẩm nổi tiếng được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Cuốn sách Tái sinh hỷ lạc - Cuộc sống phía bên kia bầu trời được Ngài viết ra để hướng dẫn chúng ta vượt qua những nỗi sợ và những lầm tưởng về cái chết. Ngài sẽ giúp chúng ta hiểu cuộc đời là vô thường, khổ đau chính là kết quả của nghiệp. Và chúng ta sẽ tự đưa ra quyết định nên chọn sống như thế nào để “chết an lành và tái sinh hỷ lạc”.

Hy vọng bạn đã tìm được những cuốn sách hay để tìm sự bình yên, thư thái cho tâm hồn mình. Nếu bạn thích chủ đề những cuốn sách để cải thiện sức khỏe tinh thần như thế này, đừng quên cho Fonos biết nhé!

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.