Voice Talent đã nhiều lần phẫn nộ khi thu âm hồi ký Britney Spears

Quá trình thu âm sách nói hồi ký Britney Spears, chị Thùy Dung nhiều lần chực khóc, phẫn nộ vì "ở một đất nước mang tiếng là tự do mà có người phải sống trong xiềng xích như vậy".

Nhìn quá khứ đau thương nhưng không bi lụy

Chị Hoàng Thùy Dung - đạo diễn, nhà sản xuất, nghệ sĩ thu âm phiên bản sách nói Người Đàn Bà Trong Tôi - chia sẻ lại những xúc động đã trải qua trong quá trình thực hiện giọng đọc cho cuốn sách. Chị cho biết trước nay giọng đọc sách nói không phải được chọn dựa theo tên nghệ sĩ, mà là vì mức độ phù hợp với cuốn sách của chất giọng nghệ sĩ đó.

Vốn là người hâm mộ Britney Spears nhiều năm, chỉ vài ngày sau khi đăng tải một chia sẻ về thần tượng thì thật bất ngờ, chị nhận được đề nghị thu âm phiên bản sách nói của cuốn hồi ký Người Đàn Bà Trong Tôi.

"Trong phần đầu cuốn sách, tôi như được sống lại một thời thanh xuân hồn nhiên, tươi đẹp" - Chị Dung chia sẻ

Chị Hoàng Thùy Dung - đạo diễn, nhà sản xuất, nghệ sĩ thu âm phiên bản sách nói Người Đàn Bà Trong Tôi

Trong những năm đầu sự nghiệp ca hát, khi "Bích Nụ" (tên thân mật của Britney Spears do người hâm mộ Việt Nam đặt - PV) trở thành hiện tượng sau cú hit Baby one more time khi mới 16 tuổi. Nhưng rồi sau đó, trong những năm tháng ở đỉnh cao sự nghiệp, người ta lại thấy một người tràn đầy sức sống như Britney Spears gần như không bao giờ còn lên tiếng trên truyền thông đại chúng - 13 năm sống trong mất tự do cùng cực của một trong những ngôi sao nhạc pop tưởng như quyền lực nhất ngành giải trí.

Ở vai trò đạo diễn, nhà sản xuất, chị Thùy Dung luôn yêu cầu nghệ sĩ thu âm khi bước vào phòng thu phải kìm nén được cảm xúc cá nhân của mình với cuốn sách, từ đó truyền tải được trung thực, khách quan nhất nội dung tác phẩm đến độc giả.

Tuy nhiên, "bụt chùa nhà không thiêng", với trường hợp cuốn hồi ký này, chị đã nhiều lần không kìm được, chực khóc vì cảm xúc phẫn nộ, phải tạm dừng giữa những buổi thu, "ở một đất nước mang tiếng là tự do mà có người phải sống trong xiềng xích như vậy".

Song đó, trong buổi ra mắt tựa sách tại Hội sách Ngày Sách và Văn Hoá Đọc TP HCM lần thứ ba, Anh Nguyễn Vũ Phương - Trưởng phòng Bản quyền của First News - kể rằng khi gặp gỡ nhà xuất bản Simon & Schuster tại hội sách Frankfurt vào tháng 10/2023, đã được đại diện đơn vị chia sẻ rằng Britney Spears chỉ mong muốn kể một câu chuyện chân thành, chứ không giật gân như truyền thông đã đồn đoán, thổi phồng.

Anh Nguyễn Vũ Phương - Trưởng phòng Bản quyền của First News

"Người Đàn Bà" trong Britney Spears cũng như bao phụ nữ khác

"Không thể bỏ xuống" và đọc xong cuốn sách chỉ trong một ngày, MC - nhà sáng tạo nội dung Mai Trang (người sáng lập cộng đồng phát triển bản thân The Red Dot) nhận xét rằng đây là "một câu chuyện quá thật".

"Cuối cùng Britney Spears cũng có thể lên tiếng kể câu chuyện của mình sau khi câu chuyện ấy đã được truyền thông khai thác quá nhiều", Mai Trang nói.

Cô cho rằng chính điều này khiến ta thêm yêu một người vì cả sự đấu tranh, sự kiên cường bên cạnh những thành tựu trong sự nghiệp âm nhạc. Điều Mai Trang tâm đắc nhất là tác phẩm khiến chị nhìn nhận lại định nghĩa "tự do" và "hạnh phúc" của mình.

Theo Mai Trang, với hồi ký này, Britney Spears đã thực sự có thể mang con người, tiếng nói của mình, hạnh phúc, tự tin của mình đến cho độc giả thấu hiểu, hơn là những danh vọng hào nhoáng bên ngoài bấy lâu nay. Mai Trang hy vọng rằng tác phẩm này sẽ như một lời nhắc nhở những người phụ nữ nên biết "mạnh mẽ bên trong, yếu đuối bên ngoài".

Ngoài ra, chị cũng nghĩ độc giả trẻ khi đọc cuốn sách phần nào sẽ ngẫm và học được bài học về sự đánh đổi từ Britney Spears - người đạt đến đỉnh cao sự nghiệp khi tuổi đời còn quá trẻ và sau đó chịu không ít tổn thương từ dư luận lẫn chính gia đình của mình. Rộng hơn nữa, đây còn là câu chuyện những người cha người mẹ chưa thể chữa lành được tổng thương của mình nên cuối cùng dồn điều ấy lên con cái. "Mỗi người trẻ nên tìm cách chữa lành chính mình trong hành trình chuẩn bị để trở thành cha, thành mẹ", Mai Trang nhận định.

Hồi ký The Woman In Me phát hành tháng 10/2023 và chỉ trong vòng một tuần đã chiếm vị trí đầu trong danh sách bán chạy của The New York Times, bán được hơn 1 triệu bản. Cuốn tự truyện là câu chuyện đầy mạnh mẽ và cảm động, phản ánh cuộc đời, sự nghiệp, và những thử thách cá nhân mà Britney Spears đã trải qua. Được viết với giọng văn thẳng thắn và hài hước, Spears không ngần ngại chia sẻ về những đấu tranh tinh thần và cuộc chiến cho sự tự do cá nhân sau hơn một thập kỷ sống dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt.

Nghe ngay chương 1 miễn phí của phiên bản sách nói của Người Đàn Bà Trong Tôi tại đây

Nguồn bài viết gốc: Tâm Anh - Znews.vn

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.